Đá Tanzanite: Món quà đến từ lục địa đen

Tanzanite là đá gì?

Tanzanite là một loại đá quý màu xanh tím thuộc gia đình khoáng sản Zoisite. Đá Tanzanite được tìm thấy vào năm 1967 trên các ngọn đồi ở phía bắc Tanzania – 1 quốc gia ở bờ Đông của châu Phi, nơi được cho là nguồn Tanzanite duy nhất cho đến ngày nay.

tanzania
Đất nước Tanzania tại châu Phi

Một nhà thám hiểm tên là Manuel d’Souza đã tìm kiếm đá Sapphire trong vùng hoang dã Tanzania vào năm 1967. Sau đó, một số người bản địa đã đưa anh đến một khu vực của Merelani Hills gần Núi Kilimanjaro. Ở đó, anh tìm thấy những viên đá màu xanh quý giá mà anh nghĩ là Sapphire. Theo truyền thuyết, những người chăn gia súc Masai thực sự là những người ban đầu phát hiện ra hòn đá, khi một tia sét đánh làm đồng cỏ xung quanh bốc cháy, đất đá bị nổ tung lên và những viên đá xanh dương tím tuyệt đẹp đã lộ ra.

D’Souza sớm phát hiện ra rằng những viên đá màu xanh mà anh ta tìm thấy không phải là Sapphire, vì vậy anh ta đã đưa ra yêu sách với chính phủ và bắt đầu khai thác. Sau đó, loại đá quý mới được khai thác này được Tiffany & Co đặt tên là Tanzanite.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *